Lắp đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời trên tàu cá

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Các giải pháp năng lượng mặt trời của công ty Thương Mại Sài Gòn sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng sạch đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản cho cuộc sống hàng ngày. Nếu việc ứng dụng và lắp đặt hệ thống điện từ pin NLMT được triển khai cho các tàu cá sẽ đã đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt trên tàu như sử dụng máy tầm ngư, bộ đàm, ICOM, bơm nước…và tiết kiệm đáng kể chi phí nhiên liệu cho ngư dân…

Ngày đăng: 06-09-2014

5,110 lượt xem

Pin năng lượng mặt trời của công ty Thương Mại Sài Gòn là một loại vật liệu có thể chuyển đổi từ bức xạ mặt trời thành điện năng để sử dụng. Các tàu cá được lắp đặt các tấm pin để hấp thụ năng lượng mặt trời, 2 bình ắc quy dùng để tích điện nạp từ pin năng lượng mặt trời, một hệ điều khiển nạp dùng để điều khiển và theo dõi quá trình nạp điện từ pin năng lượng mặt trời vào bình ắc quy để sử dụng cho việc chiếu sáng hay những sinh hoạt khác trên tàu cá.

Hệ thống điện từ pin NLMT của công ty Thương Mại Sài Gòn đã đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt trên tàu như sử dụng máy tầm ngư, bộ đàm, ICOM, bơm nước, việc lắp đặt hệ thống đèn LED dẫn dụ cá thay cho hệ thống đèn cũ, nhằm giảm tiêu thụ điện năng, giảm chi phí, tăng hiệu quả đánh bắt thay cho hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống dẫn dụ cá của tàu đánh bắt gần bờ,xa bờ.…mà không phải vận hành động cơ của tàu. Qua đó tiết kiệm đáng kể chi phí nhiên liệu và đặc biệt qua hệ thống này giúp cho việc liên lạc với đất liền khi có sự cố trên biển một cách thường xuyên qua hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống định vị vệ tinh 24/24 giờ, giảm thiểu rủi ro…

Hiện các tàu cá ở nước ta chủ yếu là tàu có công suất nhỏ nên khi lắp đặt chỉ được từ 1 - 2 kWp (kWp là đơn vị công suất của pin năng lượng mặt trời). 1kWp pin tạo ra 3 -  4 kWh điện/ngày, dùng cho đèn, quạt, radio, bộ định vị GPS, máy tầm ngư, radar… trên các tàu cá.Chi phí lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời khoảng 80 triệu đồng cho 1 tàu cá.

 Lắp đặt pin năng lượng mặt trời sẽ mang lại lợi ích gì cho các tàu cá?

 Nguồn điện trên các tàu cá chủ yếu là từ động cơ của tàu. Khi động cơ tàu cá gặp sự cố, ngư dân sẽ không có điện dùng cho các thiết bị để liên lạc với đất liền, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu. Do vậy, khi lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời, ngư dân sẽ có nguồn điện ổn định để duy trì các thiết bị liên lạc và yên tâm hơn khi đánh bắt xa bờ dài ngày.

Bên cạnh đó, khi ngư dân nghỉ ngơi trên biển, động cơ của tàu không hoạt động nên các thiết bị điện sẽ không được sử dụng để tiết kiệm dầu chạy máy, lúc này pin năng lượng mặt trời sẽ phát huy tác dụng. Nhờ loại pin này, ngư dân vẫn có điện sử dụng mà không tốn chi phí phát điện.

Ưu điểm của pin năng lượng mặt trời là nguồn điện ổn định, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, tiết kiệm dầu chạy máy phát điện, giảm thiểu rủi ro, tai nạn nghề nghiệp, không gây tiếng ồn và giảm thiểu khí phát thải gây ô nhiễm môi trường…

Khi sử dụng pin năng lượng mặt trời, mỗi chuyến biển, ngư dân có thể tiết kiệm được 2 triệu đồng tiền dầu chạy máy phát điện phục vụ sinh hoạt trên tàu.

 

 

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Shop Thương Mại Sài Gòn
Địa chỉ: Lầu 5, 27B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp HCM

Hotline: (028) 66 800 868 - 0383 237 237 - 090 841 3581

Kỹ thuật: 0906 983 797

Website: www.thuongmaisaigon.vn
E-mail: cskh@thuongmaisaigon.vn

Quét mã Zalo Shop

Quý Khách hàng mua sỉ hoặc Ship hàng về tỉnh vui lòng liên hệ để được giá tốt

Kênh mua bán trực tuyến Uy Tín - Chất lượng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0383 237 237