Lắp đặt năng lượng mặt trời cho hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống bơm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên vấn đề bất cập hiện nay là việc nguồn điện không ổn định và sụt áp do thiếu điện hoặc cắt điện thường xuyên và giá điện ngày càng tăng dẫn đến thiếu nước cho sản xuất, làm giảm chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, đồng thời tăng chi phí sản xuất.Hệ thống bơm tưới hoàn toàn tự động của công ty Thương Mại Sài Gòn là nhằm làm giảm sức lao động của người nông dân. Ngoài ra, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trờicủa công ty Thương Mại Sài Gòn để bơm nước thay vì phải dùng điện sinh hoạt đã làm giảm chi phí đầu tư ban đầu, góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm điện.Năng lượng mặt trời của công ty Thương Mại Sài Gòn có ưu điểm là sạch, chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng thấp, đồng thời việc sử dụng nguồn năng lượng xanh này thay cho các nguồn năng lượng hóa thạch làm giảm bớt ô nhiễm môi trường đang là nhu cầu cấp thiết.

Ngày đăng: 10-09-2014

11,953 lượt xem

Nếu nông dân tưới nước bằng các biện pháp thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và không đảm bảo đủ lượng nước và phân cần thiết cho cây (nếu tưới quá ít cây không đủ nước, còn nhiều quá thì nước và phân sẽ tràn ra khỏi gốc cây, không mang lại hiệu quả). “Trung bình một người khi tưới thủ công 1 gốc cây với thời gian khoảng 1 phút, mà tưới như thế sẽ không đảm bảo cho việc tưới nước tất cả các gốc cây vào đúng giờ (sáng sớm và chiều mát), để giúp cho cây phát triển một cách tốt nhất”.

 

Hệ thống tưới tự động của công ty Thương Mại Sài Gòn sử dụng năng lượng mặt trời có kết cấu khá đơn giản, bao gồm: một tấm Pin để thu năng lượng mặt trời (biến quang năng thành điện năng); hộp điều khiển gồm 1 đèn báo và nút lựa chọn các mức điện áp để cung cấp nguồn điện cho mô-tơ vận hành. Hệ thống bơm được vận hành bằng một mô-tơ điện 3 pha có công suất 750w (1 HP hay 1 mã lực) và hệ thống đường ống dẫn nước đến các gốc cây trồng.

Mỗi gốc cây được lắp 2 van tưới thấm, thời gian tưới từ 6-7 giờ/ngày. Quy trình tưới thấm vừa tiết kiệm nguồn nước, nước thấm sâu, qua đó giúp nâng cao năng suất, hiệu quả và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Do sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời công ty Thương Mại Sài Gòn, nước chạy từ từ nên khi nước tưới chưa kịp chạy hết thì nước mạch đã kịp thời tiết ra đáp ứng nguồn nước tưới. Vì vậy, cây phát triển xanh tốt hơn nhờ gốc cây luôn giữ được độ ẩm, bổ sung liên tục một lượng nước vừa đủ cho cây phát triển, hạn chế hẳn tình trạng héo hoa, rụng trái non do thiếu nước. Góp phần tăng năng suất cây trồng từ 25 - 30%, đồng thời giảm chi phí dầu chạy máy bơm.khi chưa đầu tư hệ thống này,trung bình mỗi năm người chủ trang trại phải chi phí trên 20 triệu đồng/1 héc ta đất trồng cây, bao gồm tiền điện,tiền nước, tiền mướn nhân công tưới cho vườn cây. Đồng thời, nâng cao chất lượng cây trồng rất hiệu quả. Bởi lẽ, tưới bằng máy bơm tuy nhìn thấy ướt bề mặt nhưng thực chất nước chưa kịp thấm sâu xuống đất. Còn khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, thời gian tưới kéo dài đến 6 giờ/ngày, nước có điều kiện thấm sâu vào đất với một lượng vừa đủ nên cây phát triển rất tốt.

 

Những người dân ở Gia Lai cũng cho biết, trước đây, vào mùa khô, các hộ dân phải tưới cà phê ít nhất 5 lần, chi phí hết 8 triệu đồng tiền dầu và 5 triệu đồng tiền nhân công, nhưng nay tưới cây nhờ năng lượng mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí đầu vào mà còn giúp người dân chủ động được nguồn cung cấp nước cho vườn cây. Là hệ thống tưới nước tự động nên khi nắng máy sẽ tự động bật, hết nắng máy tự động ngắt nên không cần nhân công vận hành. Ngoài hệ thống tưới nước cho vườn cây, nhiều gia đình còn lắp đặp ống dẫn nước vào bể sử dụng cho sinh hoạt gia đình. Bên cạnh đó, hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời rất thân thiện với môi trường tự nhiên.Không chỉ tưới nước, hệ thống tưới tự động bằng năng lượng mặt trời còn có khả năng bón phân cho cây bằng cách lấy phân hòa lẫn với nước cho tan với liều lượng được tính toán cân đối với diện tích rồi cho vào bình chứa. Khi máy bơm nước lên tưới cho vườn thanh long, phân sẽ đi theo đường ống dẫn đến từng gốc cây trong vườn, vừa giúp cây hấp thụ phân một cách triệt để, vừa giảm chi phí nhân công bón phân, lượng phân không còn bị lãng phí như trước.

Khi sử dụng hệ thống tưới tự động hoặc bán tự động, với vòi phun nhỏ giọt có gắn với bộ lọc nước và hệ thống châm phân tự động, có thể kiểm soát được lượng phân và nước mà không cần có người can thiệp sẽ giúp cho cây nông nghiệp nói chung và cây thanh long nói riêng thẩm thấu phân và nước một cách nhanh chóng và đúng định lượng nhất. Trong vòng 2 giờ đồng hồ, hệ thống này có thể tưới được khoảng 2 ha cây trồng, đảm bảo tưới nước đúng thời điểm thích hợp, giúp cây quang hợp tốt nhất.

 

 

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Shop Thương Mại Sài Gòn
Địa chỉ: Lầu 5, 27B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp HCM

Hotline: (028) 66 800 868 - 0383 237 237 - 090 841 3581

Kỹ thuật: 0906 983 797

Website: www.thuongmaisaigon.vn
E-mail: cskh@thuongmaisaigon.vn

Quét mã Zalo Shop

Quý Khách hàng mua sỉ hoặc Ship hàng về tỉnh vui lòng liên hệ để được giá tốt

Kênh mua bán trực tuyến Uy Tín - Chất lượng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0383 237 237