Các ứng dụng của pin năng lượng mặt trời

Trong cuộc chạy đua tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm thay thế cho nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt trên trái đất, giới khoa học đã tìm mọi cách tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ vũ trụ, mà đặc biệt là năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng đó đã giúp các nhà khoa học ứng dụng và vận hành thành công nhiều phát minh khoa học độc đáo, đồng thời mở ra những cơ hội khai thác năng lượng mới cho toàn nhân loại.

Ngày đăng: 26-09-2014

15,565 lượt xem

Việt Nam là nước giàu nguồn năng lượng mặt trời. Hằng năm các vùng ở phía Bắc Việt Nam có khoảng 1400-2000 giờ nắng và các vùng miền Trung và một số vùng miền Nam có từ 2000-3000 giờ nắng. Nhưng rất ít người biết tận dụng điều kiện thuận lợi cuả năng lượng mặt trời vào sử dụng hằng ngày.

Dưới đây là một số ứng dụng rất thiết thực từ năng lượng mặt trời để phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người:

Trạm xe buýt chiếu sáng tự động:

 

                      Website: www.thuongmaisaigon.vn

Ý tưởng này bắt đầu được đưa ra thực hiện tại Florence - Italia.  Vào ban đêm, những trạm xe buýt này trở thành những công trình chiếu sáng công cộng hết sức thu hút và sang trọng. Ngoài ra, trong trạm xe buýt, còn cài đặt thêm hệ thống cho phép người đợi xe kết nối wifi và sử dụng điện thoại truy cập Internet miễn phí trong lúc chờ đợi.

ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời

                      Website: www.thuongmaisaigon.vn


Là sản phẩm của các nhà sản xuất ôtô Thụy Sĩ từng được trưng bày trong triển lãm xe ôtô tại Geneva. Chiếc ôtô này được phủ bởi một lớp film quang điện mỏng cho phép hấp thụ năng lượng từ mặt trời và có thể giúp nó vận hành liên tục trong 20 phút.

Tuy chỉ có thể tích trữ và cung cấp năng lượng trong một thời gian ngắn, song loại xe được đánh giá là thân thiện với môi trường này đang được các nhà khoa học tại nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu phát triển.

Sản xuất hydro

 

                      Website: www.thuongmaisaigon.vn

Hiện tượng điện phân có thể phân tách phân tử nước thành các nguyên tử hydro và oxy, sau đó hydro có thể được sử dụng làm nhiên liệu. Nếu lượng điện cần thiết cho quá trình điện phân được cung cấp từ các nguồn nhiên liệu hóa thạch thì khí CO2 sẽ bị phát thải ra môi trường, còn nếu hiện tượng điện phân được thực hiện bởi các tế bào năng lượng mặt trời thì sẽ không có ô nhiễm môi trường.

Một số công ty sản xuất ô tô trên thế giới đang thử nghiệm một số động cơ sử dụng nhiên liệu hydro. Hydro được trữ trong một số thùng đặt trong thân xe. Sau đó một hệ thống động lực sẽ chuyển đổi hydro thành điện năng để vận hành chiếc xe.Với phương pháp mới này, lượng khí hydro tạo ra sử dụng làm nhiên liệu phụ thuộc hoàn toàn vào tỉ lệ oxit kim loại (một sự kết hợp giữa sắt, coban, nhôm, oxy) và lượng hơi nước đưa vào hệ thống, nhiệt độ của quá trình điều chỉnh phù hợp thông qua một van hơi nước.

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào nuôi tôm

                      Website: www.thuongmaisaigon.vn

Ứng dụng NLMT trong thời gian gần đây được các hộ nuôi tôm ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau áp dụng. Kết quả cho thấy, việc ứng dụng NLMT để nuôi tôm là một giải pháp bảo vệ môi trường ao nuôi, giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho người nuôi.hệ thống tạo khí oxy bằng NLMT sẽ giúp giảm thiểu sự ô nhiễm và các chất gây bẩn trong ao hồ nuôi trồng thủy sản.Giải pháp này loại bỏ khả năng gây ô nhiễm từ các nguồn năng lượng khác như dầu diesel, khí nén…Khi sử dụng cho nuôi tôm công nghiệp thì hoàn toàn không sử dụng hệ thống quạt vận hành bằng dầu diesel hoặc điện, qua đó sẽ giảm được chi phí sản xuất cho người nuôi tôm.Theo tính toán của nhà sản xuất, trên diện tích ao nuôi khoảng 0,5 ha, nếu dùng máy chạy dầu diesel để vận hành dàn quạt, chi phí sản xuất trung bình mỗi vụ nuôi khoảng 30 triệu đồng. Còn nếu dùng hệ thống tạo khí oxy được ứng dụng bằng NLMT, chi phí sản xuất sẽ không đáng kể do không tốn chi phí nhiên liệu, máy và nhiều dụng cụ khác.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trụ đèn đường,đèn giao thông

 

                      Website: www.thuongmaisaigon.vn

                      Website: www.thuongmaisaigon.vn

Vận hành hệ thống đèn giao thông bằng năng lượng mặt trời thay vì điện năng để tạo môi trường xanh sạch đang là xu hướng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ tiết kiệm điện, nguồn năng lượng thay thế này còn giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn giao thông mỗi khi mất điện đồng thời giảm nạn trộm cắp dây cáp điện. Những tấm pin mặt trời rộng 3,6 m2 được đặt nghiêng góc để đảm bảo hiệu suất tối đa trong việc thu nhận ánh nắng, có thể cung cấp điện năng để đèn hoạt động liên tục. 

 

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Shop Thương Mại Sài Gòn
Địa chỉ: Lầu 5, 27B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp HCM

Hotline: (028) 66 800 868 - 0383 237 237 - 090 841 3581

Kỹ thuật: 0906 983 797

Website: www.thuongmaisaigon.vn
E-mail: cskh@thuongmaisaigon.vn

Quét mã Zalo Shop

Quý Khách hàng mua sỉ hoặc Ship hàng về tỉnh vui lòng liên hệ để được giá tốt

Kênh mua bán trực tuyến Uy Tín - Chất lượng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0383 237 237