Các loại máy kích điện (inverter)

Các loại máy kích điện - inverter của Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Đầu tư và Thương mại Sài gòn

Ngày đăng: 26-02-2015

9,783 lượt xem

Máy kích điện - Inverter là thiết bị chuyển đổi nguồn điện một chiều (DC) sang dòng dòng điện xoay chiều (AC) để dùng cho các thiết bị điện xoay chiều. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy kích điện: máy kích điện sóng vuông (square wave), máy kích điện mô phỏng sin (modified sine wave) và máy kích điện sin chuẩn (true sine wave). Các loại inverter có tích hợp thêm sạc bình ắc quy hoặc không tích hợp bình ắc qui hoặc có tích hợp bộ điều khiển sạc năng mặt trời để dùng cho hệ thống pin năng lượng mặt trời.  

1.    Máy kích điện sóng vuông (square wave inverter): là dạng kích điện cho ra sóng vuông như hình dưới đây. Đây là dạng kích điện rẻ và dễ làm nhất. Dạng này dùng được cho hầu hết các thiết bị điện tần số 50 – 60 Hz nhưng nếu sử dụng lâu cho các thiết bị sẽ làm hỏng thiết bị. Loại inverter này đang bán trên thị trường giá rẻ nhập từ Trung Quốc.

 

2.    Máy kích điện sóng mô phỏng (modified sine wave inverter): cũng là một dạng sóng vuông nhưng được điều chỉnh cho giống dạng sóng hình sin. Loại máy kích điện này có thể dùng cho tất cả thiết bị điện xoay chiều và hiện nay đang bán rất phổ biến trên thị trường. Phần lớn các máy kích điện sống mô phỏng bán trên thị trường chỉ mô phỏng sin rất thấp (dưới 50%) dạng sin như mô phỏng 1 bậc, 2 bậc nên cũng chỉ dùng được cho các thiết bị tự điều chỉnh vol như bóng đèn, tivi, đầu đĩa, máy vi tính, laptop… còn nếu dùng để chạy motor hay quạt sẽ bị ù và dùng lâu sẽ bị hỏng. Tuy vậy hầu hết các nhà bán hàng đều quảng cáo là mô phỏng sin hơn 90% nhưng khi sử dụng máy đo dạng sóng thì chỉ thấy 1 hoặc 2 bậc mô phỏng và rất ít các máy kích điện mô phỏng nhiều bậc hơn giống hình sin đến hơn 90% (còn gọi là stepped since wave) có thể dùng tốt cho tất cả các thiết bị với giá thành cũng không quá cao, tuy nhiên dạng này vẫn  không dùng để nối lưới được (vì điện lưới là sin chuẩn). Thực tế cho thấy rằng nếu bạn không có thiết bị kiểm tra thì rất khó biết được bạn đã mua bộ máy kích điện mô phỏng sin bao nhiêu %.

 3.    Máy kích điện sóng chuẩn (Pure sine wave inverter): là dạng máy kích điện cho ra sóng dạng chuẩn như hình sin thật, hầu như không có khác biệt giữa điện lưới và nguồn ra của máy kích điện. Dạng sóng này có biến đổi thêm để hòa vào lưới điện.Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Đầu tư và Thương mại Sài gòn là đơn vị tiên phong trong việc phân phối các sản phẩm máy kích điện. Sản phẩm của chúng tôi có công suất từ 300W đến 6000W, loại 12V/24V/48V, máy kích điện có tích hợp sạc bình ắc quy, không tích hợp sạc bình ắc qui, tích hợp cả bộ điều kiển sạc năng lượng mặt trời và bộ máy hòa vào lưới điện quốc gia.

 

 

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Shop Thương Mại Sài Gòn
Địa chỉ: Lầu 5, 27B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp HCM

Hotline: (028) 66 800 868 - 0383 237 237 - 090 841 3581

Kỹ thuật: 0906 983 797

Website: www.thuongmaisaigon.vn
E-mail: cskh@thuongmaisaigon.vn

Quét mã Zalo Shop

Quý Khách hàng mua sỉ hoặc Ship hàng về tỉnh vui lòng liên hệ để được giá tốt

Kênh mua bán trực tuyến Uy Tín - Chất lượng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0383 237 237